Giải đáp về về bệnh á sừng và cách điều trị

” Em năm nay 15 tuối, tay của em bị tróc da rất nhiều, cứ mỗi lần trời lạnh hay đụng nước là vùng tay bị nứt xé rất đau, có khi chảy máu. Em đã bôi Vazalin, dầu dừa nhưng vẫn không khỏi. Vậy với hiện tượng bệnh ở da của em là bệnh gì, em nên làm gì và mua những loại thuốc nào để trị cho hết bệnh. em xin chân thành cảm ơn! “

Mỹ Hằng ( Xuân Lộc – Đồng Nai)

Đáp :

Chào em, với bong tróc da tay, khi đụng nước thì vùng tay bị nứt xé, đau, có khi chảy máu thì như vậy em đã bị bệnh á sừng chàm khô, người bệnh có cảm giác khó chịu, vùng da thường bị khô và bong tróc; cầm nắm rất khó khăn và khổ sở. Sau này bệnh để lâu rất khó chịu và mặc cảm, nhất là nữ cần có bàn tay dịu dàng mềm mại. Bàn tay khô dáp, chảy máu sẽ hạn chế nhiều cho sinh hoạt, giao tiếp… Tuy nhiên em cũng đừng mặc cảm, do căn bệnh này hiện nay khá phổ biến.

Bệnh chàm á sừng thường đi đối xứng vì vậy cần chữa trị sớm tránh để bệnh trở thành mãn tính.
Đông y Thiên Phú Đường có thuốc đặc trị dứt điểm bệnh

Em đã dùng thuốc bôi Vazalin, dầu dừa nhưng không khỏi, như vậy dầu dừa và Vazalin chỉ làm bớt bong tróc da chứ không trị hết hẳn bệnh chàm á sừng. Thông thường với căn bệnh này rất nhiều người rất chủ quan cho rằng chỉ xử lý phần bôi là xong nhưng càng bôi nhiều thuốc tây thì càng ảnh hưởng nhiều đến da và làm cho bệnh càng nặng, càng phức tạp hơn. Bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước và xà phòng, hóa chất… xà phòng hóa chất càng để bệnh nặng hơn hoặc loang rộng nhiều, thậm chí bệnh có thể loang cả vùng mặt, tóc, trán… rất loang lổ, khó coi. Em nên đến khám ở phòng khám đông y chuyên chữa các bệnh ngoài da Thiên Phú Đường địa chỉ L7 – 27 Athena Fulland – Hoàng Mai – Hà Nội – Điện thoại  0971.114.115  để được điều trị tận gốc bệnh.

Bệnh chàm á sừng để lâu sẽ loang lên mặt, đầu, chân,…
nên điều trị sớm không gây ảnh hưởng đến giao tiếp và sinh hoạt.

Em nên liên hệ sớm tới phòng khám Thiên Phú Đường để được hướng dẫn cụ thể. 

THIÊN PHÚ ĐƯỜNG – HOTLINE: 0971.114.115

Hãy gọi điện thoại ngay cho chúng tôi khi bạn gặp phải những dấu hiệu trên, Thiên Phú Đường luôn luôn lắng nghe và tư vấn cho bệnh nhân những phương hướng điều trị tối ưu và hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *