Hạnh phúc của mẹ là khi con yêu được khỏe mạnh

Sau 2 tháng điều trị tích cực tại Thiên Phú Đường, bệnh vẩy nến của cháu Nguyễn Xuân Tiến đã có sự thay đổi rất rõ rệt, ngoài sự tư vấn về cách sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị, gia đình em luôn nhận được sự quan tâm ân cần sâu sắc của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của phòng khám Thiên Phú Đường.

Thời mới lập gia đình, chị Hằng mẹ cháu Tiến cũng ước ao đam mê như những người phụ nữ khác. Chị cũng mong ngóng sẽ cùng con vui vầy trong hạnh phúc, rồi chị sinh Tiến ra, ước mơ cứ lên lớn từng ngày cho tới khi con 5 tuổi.Thế rồi điều đó tự nhiên biến mất, thế chỗ cho nó là điều ước về một phép màu nào đó cho Tiến.Chị Hằng chia sẻ: Tôi ước có một phép màu giúp con khỏe mạnh có một làn da giống như bao người khác vì con tôi mắc bệnh vẩy nến thể mủ.

Chị Hằng kể: Tiến bị bệnh tội lắm, mùa hè vì cháu bị vẩy nến thể mủ nên từ những vết thương nó chảy ra thứ nước toát ra một mùi tanh khó tả. Toàn thân cháu nhìn vào không khác gì một vầng cháy đắp lên người. Mỗi bước đi của cháu để lại dưới nền nhà là những mảng vẩy nến rơi ra. Lúc này cháu không thể mặc được quần áo của bản thân mình thay vào đó là mặc quần áo của mẹ, vì chỉ có như thế cháu mới cảm thấy thoải mải và không bị đau vì sự cọ xát vào những vết thương. Nhìn cháu và em cười vui vì những bộ đồ chúng nhìn tưởng chừng là thú vị mà trái tim tôi như ai đó bóp nghẹt lại. Có nhưng lúc bệnh bùng phát mạnh, cháu gầy gò nằm co quắp giữa nhà, người thân ai tới thăm cháu cũng không cầm được nước mắt.

Đông đến cũng là lúc bệnh của cháu nặng hơn, cháu đi học lúc nào cũng phải đội mũ để che đi những vết thương đang lở loét, đầu cháu có những lúc tóc không có chỗ để mà mọc lên vì vẩy nến đóng thành mảng ở trên đầu, cậy lớp ấy đi thì lớp dưới lại đùn mủ lên và hình thành một lớp mới. Có những hôm thời tiết nóng bức cháu cũng không dám bỏ mũ ra vì hễ bỏ ra là bạn bè lại xa lánh.

Để chữa trị cho con tài sản trong nhà cứ thế mà đội nón ra đi, hai mẹ con đưa nhau đi khắp nơi để chữa trị, có những nơi bệnh cũng có giảm nhưng chỉ được nửa tháng nó lại bùng phát trở lại mà mỗi lần bùng phát nó lại nhiều hơn trước gấp nhiều lần. Bố cháu ở nhà một tay trông em của Tiến, một tay lo làm lụng để cố gắng gom tiền cho Tiến đi chữa bệnh. Có lúc kinh tế kiệt quệ gia đình chẳng còn gì có thể biến thành tiền hai mẹ con chị lại bồng bế nhau về nhà dù cơn đau đớn đang hành hạ con từng ngày.

Nhìn con thơ đau một mà chị Hằn và chồng đau gấp 10 lần, sau nhiều đêm suy nghĩ vì thương con tóc bố của Tiến rụng đi gần hết, anh bảo anh phải tìm mọi cách để cứu lấy con, phải cứu con bằng mọi giá. Anh đi khắp hàng xóm, tìm người quen để xin sự trợ giúp, người anh vay, người anh xin, có không ít lần anh phải bật khóc. Có tiền tôi và con lại lên đường đi chữa bệnh.

Nghe tiếng thầy lang ở Quảng Ninh chữa được vợ chồng chị Hằng liền đưa con tới đây, sau khi dùng thuốc con bỗng nhiên ăn uống nhiều lên.Chị Hằng ngồi nhớ và kể lại: Tôi nhớ thời gian đó gần đến trung thu, cháu nói cháu muốn mẹ mua cho một chiếc mặt nạ ông địa, chiều con tôi đưa cháu đi mua nhưng với khuôn mặt sưng lên ấy cháu thử hết cái này đến cái khác, dù là cái to nhất rồi nhưng vẫn không vừa, nhìn con buồn mà lòng tôi đau như thắt lại.

Sau thất bại của những lần điều trị không thành công tiếp theo, vợ chồng chị Hằng như người bơ vơ đứng giữa ngã ba đường, chẳng biết đi đâu, tìm ai để cứu lấy con mình. Đang lúc tưởng chừng bản thân mình như gục ngã thì gia đình chị hay tin dì của cháu là chị Ngọc biết đến phòng khám Thiên Phú Đường đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân vẩy nhân như Tiến.

Với hi vọng xua đi bệnh tật ngày ngày đè nặng trên cơ thể nhỏ bé của con, gia đình đã quyết định đưa Tiến lên Hà Nội điều trị. Sau 2 tháng điều trị tích cực, bệnh vẩy nến của cháu đã có sự thay đổi rất rõ rệt, ngoài sự tư vấn về cách sử dụng thuốc theo đúng phác đồ điều trị, gia đình chị Hằng luôn nhận được sự quan tâm ân cần sâu sắc của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của phòng khám Thiên Phú Đường.

Nhìn con hồi phục từng ngày, được đi học bình thường, hoà nhập vui đùa với các bạn là điều mà vợ chồng chị Hằng luôn mong ước suốt nhiều năm qua giờ đây nó đã thành hiện thực. Chị Hằng mẹ cháu Tiến ngậm ngùi “Gặp được các thầy, các y bác sĩ ở phòng khám Thiên Phú Đường là gia đình tôi có một phúc lớn.

Vợ chồng chị Hằng xúc động chia sẻ thêm: Qua quá trình chữa bệnh cho con chúng tôi nhận ra rằng, lòng tốt vẫn còn tồn tại trên đời này vì con tôi, vợ chồng tôi có được ngày hôm nay là nhờ sự giúp đỡ của rất nhiều người đặc biệt là  PGS.TS, bác sỹ Phạm Văn Hiển người trực tiếp điều trị cho cháu.Nhân đây gia đình tôi xin gửi lời ngàn lần cám ơn đến các thầy, đội ngũ y bác sĩ, ban giám đốc phòng khám Thiên Phú Đường cũng như các nhà hảo tâm đã cứu giúp cháu Tiến nhà tôi khỏi bệnh để được đến trường thực hiện ước mơ của cháu”.Cũng xin gửi lời cảm ơn trân trọng và sâu sắc nhất tới những con người ở phòng khám Thiên Phú Đường đã đồng hành cùng gia đình tôi trong suốt chặng đường dài tìm kiếm một làn da bình thường cho cháu Tiến.

Chia tay về quê chuẩn bị cho năm học mới với sự bịn rịn dưng dưng nước mắt và sự ngưỡng mộ của nhiều bệnh nhân khác. PGS-TS Phạm Văn Hiển đánh giá ” Các anh làm ra thuốc tốt đã là điều quý giá. Nhưng điều quý giá hơn đó là ở tấm lòng mà các anh dành cho bệnh nhân. Tôi rất ghi nhận”.

Theo: Báo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *