TOP 5 BỆNH NGOÀI DA NGUY HIỂM NHƯNG BỊ XEM NHẸ

Bệnh ghẻ

Ghẻ là loại bệnh ngoài da do một số côn trùng ký sinh trên da gây ra, là một trong những loại bệnh truyền nhiễm ở những khu vực dân cư đông đúc, nơi là vệ sinh không sạch sẽ, ô nhiễm môi trường, thiếu nước sinh hoạt.

Con đường lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp giữa da với da người bị ghẻ, sử dụng chung quần áo, đồ dùng sinh hoạt. Bệnh ghẻ thường ngứa rát nhiều về đêm, nổi mụn nước ở vùng da non. Gây tổn thương ở các vị trí như kẽ ngón tay, ngón chân, bụng,… Khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh, nên đi khám da liễu để được tư vấn, phòng ngừa và điều trị kịp thời tránh tình trạng gây biến chứng.

Bệnh nấm da đầu

Nấm da đầu là một loại bệnh do chủng nấm Trichophyton và Microsporum gây nên. Bệnh này hay xuất hiện ở trẻ em, tuy nhiên rất nhiều người lớn cũng không ngoại lệ.

Ban đầu sẽ xuất hiện gàu nhiều, sau đó da đầu bị nổi sẩn, có mảng lớn ngoài rìa và bên trong có vảy mỏng. Khi bệnh trở nên nặng, các mảng này sẽ trở nên dày hơn và có màu đỏ tía gây cảm giác ngứa ngáy, đau đớn khiến tóc dễ gãy rụng, gây ra hói, mất thẩm mỹ cho mái tóc.

Bệnh tổ đỉa

Đây là một loại bệnh viêm da, chàm da (eczema). Khi mắc phải bệnh này sẽ xuất hiện các nốt mụn nước dịch trong dưới da. Những nốt mụn này gây ngứa và làm dày da, nứt da gây cảm giác đau rát.

Bệnh tổ đĩa thường xuất hiện ở tay và chân. Nhưng thường gặp nhất là ở phần da gót chân khiến việc đi lại và sinh hoạt khó khăn.

Bệnh Zona

Zona thần kinh là bệnh nhiễm trùng do virus varicella-zoster, cũng là virus gây nên bệnh thủy đậu. Ngay cả sau khi bạn đã hết thủy đậu, virus vẫn có thể sống trong hệ thần kinh và tái hoạt lại gây ra bệnh zona.

Bệnh zona không đe dọa đến tính mạng nhưng gây cho ta cảm giác ngứa ngáy, đau đớn và kéo dài dai dẳng. Chúng ta có thể ngăn ngừa bệnh này bằng cách tiêm vắc-xin. Khi mắc bệnh, việc điều trị sớm giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh và nguy cơ biến chứng.

Bệnh vảy nến

Bệnh vảy nến là loại bệnh da liễu thường gặp và rất dễ mắc phải. Tuy bệnh lành tính nhưng ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ.

Các triệu chứng biểu hiện của bệnh như: các mảng đỏ trên da đóng vảy trắng đục, khi ấn đè vào thì màu đỏ ấy sẽ biến mất. Khi chúng ta gãi, vảy có thể rơi ra và trắng đục. Bệnh có thể chữa khỏi nhưng các bạn vẫn cần chăm sóc và phòng ngừa đúng cách để tránh tình trạng tái phát lại nhiều lần.

THIÊN PHÚ ĐƯỜNG – 0971.114.115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *