Điều trị bệnh Zona

Zona Là căn bệnh do nhiễm virus Herpes zoster cấp tính (gần giống như virus thủy đậu) là bệnh lây giữa ngườI vớI ngườI do tiếp xúc trực tiếp vớI chất dịch của mụn nước, niêm mạc.

Nguyên nhân gây bệnh Zona

Là căn bệnh do nhiễm virus Herpes zoster cấp tính (gần giống như virus thủy đậu) là bệnh lây giữa ngườI vớI ngườI do tiếp xúc trực tiếp vớI chất dịch của mụn nước, niêm mạc.

Các triệu trứng của bệnh Zona

Thường xuất hiện những ban đỏ, kèm theo những mụn nước nhỏ… Nằm ở những vùng da chi phốI của 1 nhóm hay nhiều nhóm dây thần kinh cãm giác hay chạy dọc một phía ½ cổ, ½ lưng, một bên mạn sườn, hoặc có khi gặp ở má, cằm… giống như hình con giời leo (nên còn gọI là bệnh giờI leo). Cho cãm giác đau dữ dộI, nóng, rát, có cãm giác khác lạ (còn gọI là dấu hiệu dị cãm) . Chúng phát triển thành những phỏng nước, khô đi hoặc vỡ ra. Bệnh ban đầu màu đỏ rồI chuyển sang màu sẫm, bọng nước cương lên. Bệnh có thể biến chứng để lạI sẹo sâu ở dướI da và dị cãm, cãm giác đau dai dẳng. Nếu Zona mắt có thể ảnh hưởng nhiều đến thị lực.

Điều trị bệnh Zona

Cách điều trị bệnh Zona

Căn bệnh thường hay gặp. Do tính chất căn bệnh hay đau rát, Bảo Thanh Đường có thuốc mỡ bôi giãm ngay việc đau rát, chặn đứng việc bệnh phát triển. Khi khỏI bệnh không để lạI sẹo, trả lạI da như bình thường. NgườI bệnh muốn nhanh khỏI nên kết hợp vớI thuốc uống của Nhà thuốc sẽ giãm ngay những cãm giác đau đớn. Bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh thân thể, tăng cường dinh dưỡng, luyện tập để nâng cao sức đề kháng, hạn chế tiếp xúc vớI những ngườI đang bị bệnh để tránh lây lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *