Cháu Kỳ “vảy nến” sẽ được giúp đỡ chữa bệnh miễn phí

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết về tình trạng bệnh tật cũng như hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Đình Kỳ ở Thanh Hóa, nhiều độc giả đã gửi thư chia sẻ, động viên với gia đình. Trong đó, một độc giả đã đến tận nhà thăm khám và sẽ đưa cháu Kỳ đi chữa bệnh.

Ngày 21/11, báo Dân trí có bài viết: “Thương cháu bé 14 tuổi bị vảy nến bao phủ toàn thân” về hoàn cảnh của cháu Nguyễn Đình Kỳ, thôn Nguyên Tiến, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị bệnh vảy nến thể mủ 14 năm qua.

Trên toàn thân cháu Kỳ lúc nào cũng bị bao phủ bằng một lớp các nốt mủ và lớp vảy nến. 14 năm qua, cháu Kỳ phải chống chọi lại với bệnh tật nên thường xuyên đau ốm, Kỳ cũng không thể đến lớp đi học được.

Anh Nguyễn Văn Bền thăm khám bệnh tại nhà cho cháu Kỳ.

Kể từ khi cháu Kỳ phát bệnh, gia đình anh Nguyễn Đình Diệu (bố cháu Kỳ) đã đưa con đi thăm khám và chữa bệnh nhiều nơi nhưng không khỏi. Ai mách bảo cho bài thuốc nào để chữa được bệnh cho con, vợ chồng anh Diệu đều tiếp cận. Tuy nhiên, bệnh tình của cháu Kỳ không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Biết được hoàn cảnh và bệnh tật của cháu Kỳ thông qua báo Dân trí, bạn đọc khắp cả nước đã gửi thư thăm hỏi, động viên và chia sẻ thông tin về cách chữa trị bệnh cho cháu Kỳ.

Anh Kỳ chia sẻ: “Từ hôm báo đăng bài về cháu, nhiều bạn đọc ở khắp cả nước gọi điện, gửi thư cho gia đình để hướng dẫn cách chữa và giới thiệu các địa chỉ tin cậy đến để chữa bệnh cho cháu. Gia đình tôi xúc động lắm, có người còn gửi thuốc về tận gia đình để chữa trị cho cháu”.

Anh Lê Đình Kỳ người có kinh nghiệm chữa trị bệnh vảy nến lâu năm cho biết bệnh của cháu Kỳ có thể chữa khỏi.

Cảm thông với tình hình bệnh tật và hoàn cảnh của gia đình, anh Nguyễn Văn Bền ở Hà Nội đã trực tiếp về tận gia đình để thăm khám bệnh cho cháu Kỳ.

Anh Nguyễn Văn Bền chia sẻ: “Đọc báo thấy trường hợp bệnh của cháu thương tâm quá. Cháu còn trẻ mà đã phải đau đớn cả một thời gian dài. Thương cháu, muốn giúp đỡ cháu được chữa khỏi bệnh nên tôi cùng bạn vào tận nơi để thăm khám và tìm phương pháp chữa cho cháu”.

Sau khi gặp gỡ cháu Kỳ, đồng thời tiếp cận được một số kết quả giấy khám bệnh của cháu Kỳ đã từng đi khám chữa bệnh trước kia, anh Bền cho biết, bệnh của cháu Kỳ có khả năng chữa khỏi. Tuy nhiên phải mất một thời gian dài nên cần sự kiên trì của cháu Kỳ và gia đình.

Theo đó, thời gian tới cháu Kỳ sẽ được gia đình đưa ra Hà Nội, anh Bền sẽ là người trực tiếp đưa đi xét nghiệm và thăm khám bệnh rồi có phác đồ điều trị bệnh vảy nến này theo phương pháp y học cổ truyền.

Mọi chi phí thăm khám, chữa bệnh, ăn ở, đi lại của người nhà và cháu Kỳ đều được anh Bền cùng những người bạn tài trợ miễn phí. “Tôi chỉ mong sao chữa cho cháu được khỏi bệnh để tương lai của cháu không bị chìm sâu trong nhừng ngày phải đối mặt với những cơn đau và không được học hành. Nhìn cháu chúng tôi rất thương, còn bé mà đã phải gánh chịu những thiệt thòi quá mức với bản thân”, anh Bền tâm sự.

Anh Nguyễn Đình Diệu chia sẻ: “Gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người. Ước mơ lớn nhất của cả gia đình từ trước đến nay là mong sao con được chữa khỏi bệnh. Niềm hy vọng 14 năm qua của gia đình giờ đã có được niềm hy vọng. Mong sao con được khỏi bệnh để có cuộc sống bình thường và được đến trường đi học. Con bệnh tật mà cứ ở nhà như thế này mãi, vợ chồng tôi cũng đau lòng lắm”.

Khi biết được bệnh của mình sẽ có cơ hội chữa khỏi, cháu Kỳ phấn khởi và vui mừng: “Được đi ra Hà Nội để chữa khỏi bệnh cháu sẽ cố gắng để bố mẹ yên tâm. Cháu mong sao được khỏi bệnh thật nhanh để cháu được đi học. Cháu mà khỏi bệnh, cháu sẽ đi học, cháu mơ được làm bác sĩ. Làm bác sĩ cháu sẽ chữa được bệnh cho nhiều người…”.

Theo: Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *