Ngày đăng: 14/12/2017 - 16:44:30

Sau quá trình được các bác sĩ phòng khám Thiên Phú Đường điều trị, bệnh vảy nến của cháu Nguyễn Đình Kỳ ở Thanh Hóa đã dần “biến” hết. Những ngày giáp Tết Ất Mùi, cháu Kỳ được gia đình đưa về quê ăn Tết trong một hình hài mới.

Cháu Nguyễn Đình Kỳ, thôn Nguyên Tiến, xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) là nhân vật trong bài biết “Thương cháu bé 14 tuổi bị vảy nến bao phủ toàn thân”. Cháu Kỳ có hoàn cảnh đặc biệt khi không may mắc căn bệnh vảy nến thể mủ từ khi còn nhỏ. 14 năm qua cháu Kỳ phải chống chọi với bệnh tật, không được học hành. Lúc nào cháu Kỳ cùng gia đình cũng mong được chữa khỏi bệnh để đến trường đi học.

 

Các bác sĩ, lương y phòng khám Thiên Phú Đường bôi thuốc chữa bệnh vảy nến cho cháu Kỳ.
Các bác sĩ, lương y phòng khám Thiên Phú Đường bôi thuốc chữa bệnh vảy nến cho cháu Kỳ.

 

 

 

Sau khi báo Dân trí đăng bài viết trên, nhiều nhà hảo tâm trong cũng như ngoài nước đã cảm thông chia sẻ với hoàn cảnh của cháu Kỳ và gia đình. Trong số những nhà hảo tâm đó có anh Nguyễn Văn Bền cùng những cộng sự của mình ở phòng khám Thiên Phú Đường (trụ sở chính tại Hà Nội) đã lặn lội vào tận nhà anh Nguyễn Đình Diệu (bố cháu Kỳ) để trực tiếp thăm khám bệnh, sau đó đưa cháu Kỳ ra Hà Nội chữa bệnh.

 

Trao đổi với PV Dân trí, anh Nguyễn Đình Diệu báo tin vui, sau hơn ba tháng được các lương y của phòng khám Thiên Phú Đường điều trị, bệnh vảy nến của cháu Kỳ đã khỏi được 80%. Toàn bộ vảy nến trên thân người đều đã sạch, không tái phát lại. Riêng chỉ còn lại vảy nến ở hai chân do thể mủ quá nặng hiện nay vẫn đang được tiếp tục điều trị.

 

“Ngày Tết gia đình có nguyện vọng được đưa cháu về quê ăn Tết cùng gia đình cho vui nên các bác sĩ ở phòng khám đã đồng ý. Trong những ngày về quê ăn Tết, phòng khám có đưa thuốc về bôi để tiếp tục điều trị cho cháu. Ăn tết xong gia đình lại đưa cháu ra Hà Nội để chữa bệnh tiếp. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ, mọi chi phí ăn ở, chữa bệnh của cháu Kỳ đều được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn”, anh Diệu chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Văn Bền đại diện phòng khám Thiên Phú Đường cho biết, bệnh vảy nến mà cháu Kỳ mắc phải là dạng thể mủ nên phải mất thời gian dài điều trị mới khỏi hết được. “Khi mới đưa cháu ra chữa bệnh, chúng tôi đã đưa cháu đến bệnh viện để làm các xét nghiệm chữa trị một số bệnh thông thường cho cháu sau đó mới điều trị đến bệnh vảy nến. Những ngày đầu do mủ của bệnh vảy nến tái phát nên cháu Kỳ sốt liên tục phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Sau khi cắt được cơn sốt cháu được đưa về phòng khám để điều trị bệnh vảy nến”, anh Bền cho hay.

 

Trong suốt thời gian ba tháng điều trị theo phác đồ của các bác sĩ tại phòng khám, bệnh tình của Kỳ đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều lần, cháu Kỳ đã được PGS -TS Phạm Văn Hiển, nguyên Viện trưởng Da liễu TW đến khám trực tiếp, chỉ định phác đồ điều trị và làm các xét nghiệm cần thiết.

 

“Về cơ bản, sau ba tháng điều trị hiện bệnh vảy nến của Kỳ đã được chữa khỏi được 80%. Các nốt vảy và nốt mủ ở các khớp tay chân đã lặn làm cho cháu Kỳ có thể đi lại dễ dàng. Trên cơ thể chi chít những nốt mủ trước đây cũng sạch sẽ hơn. Cháu đã đỡ đau hơn trước rất nhiều và rất vui vẻ đón nhận cuộc sống mới”, anh Bền nói.

 

Sống trong cái vỏ bọc xấu xí và hôi hám suốt 14 năm qua, khi Tết Nguyên Đán đã đến, cháu Kỳ được các bác sĩ tạo điều kiện cho về quê ăn Tết cùng với bố mẹ và các em trong một hình hài mới khiến cháu Kỳ rất vui và hạnh phúc. Kỳ chia sẻ: “Tuy chưa khỏi hoàn toàn được bệnh nhưng những vảy nến trên người cháu đã “biến” mất gần hết rồi, cháu như được sinh ra lần thứ hai với hình hài mới. Cháu vui lắm, cảm ơn các cô chú ở phòng khám nhiều lắm. Tết về mấy đứa em chẳng còn gọi cháu là Kỳ “mốc” nữa rồi ! Khi nào khỏi bệnh cháu sẽ đi học. Cháu vui lắm chú à”.

 

 Bệnh vảy nến lặn gần hết đem lại cho cháu Kỳ làn da mới không còn sần sùi như trước.
 Bệnh vảy nến lặn gần hết đem lại cho cháu Kỳ làn da mới không còn sần sùi như trước.
 

Nhìn thấy đứa con bệnh tật mà vợ chồng gắng nuôi nấng, chăm sóc suốt 14 năm đã gần khỏi bệnh, thân hình lành lặn, bệnh tật dần tan biến hết, vợ chồng anh Diệu chị Lan không nói nên lời. Những giọt nước mắt của người làm cha, làm cha mẹ nhìn thấy con thơ vui vẻ đã rơi trên đôi gò má. Anh Diệu chị Lan chỉ biết thông qua báo Dân trí gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ ở phòng khám Thiên Phú Đường và các nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã cưu mang, giúp đỡ gia đình mình trong lúc khó khăn, bệnh tật để giờ đây có được niềm vui trọn vẹn trong năm mới.

 

“Từ lúc sinh con ra cho đến giờ, thấy con ngày càng khỏe mạnh và bớt được bệnh đi vợ chồng tôi mừng lắm. Ước nguyện lớn nhất của hai vợ chồng dần đang trở thành sự thực. Cả nhà tôi ai cũng vui lắm. Mong sao con sớm khỏi bệnh để đến lớp đi học như những đứa trẻ khác”, anh Diệu phấn khởi nói.

 

Thái Bá

Tư vấn đặt hàng:HOTLINE 0971 114 115

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thời gian làm việc

08:00 h - 17:00h

  • Cháu Kỳ “vảy nến” đón Tết trong hình hài mới

    Sau quá trình được các bác sĩ phòng khám Thiên Phú Đường điều trị, bệnh vảy nến của cháu Nguyễn Đình Kỳ ở Thanh Hóa đã dần “biến” hết. Những ngày giáp Tết Ất Mùi, cháu Kỳ được gia đình đưa về quê ăn Tết trong một hình hài mới.

  • Chuyên gia nói về bệnh vảy nến

    PGS-TS. Phạm Văn Hiển, Nguyên Viện trưởng Viện da liễu TW đã lý giải về nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến cũng như các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả trong điều kiện hiện nay.

  • Làm gì để vực dậy y học cổ truyền?

    (HNM) - Ngay chính những người trong ngành y cũng đã nhiều lần đề cập đến việc người Việt Nam sống trên cả rừng cây thuốc nhưng chưa tận dụng hết tiềm năng. Nhận định ấy đúng khi xung quanh chúng ta có rất nhiều cây thuốc, vị thuốc Nam vô cùng quý giá nhưng người dân vẫn hờ hững bỏ qua. Trong khi đó, nhiều nguyên liệu dược liệu của nước ta chủ yếu vẫn phải nhập từ nước ngoài, song chất lượng rất khó kiểm soát.

  • Nhập số điện thoại để được đặt hẹn tới khám!